หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้ ศอ.บต.ลงพื้นนราธิวาสติดตามการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้ที่ได้รับผลกระทบไฟใต้

ศอ.บต.ลงพื้นนราธิวาสติดตามการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้ที่ได้รับผลกระทบไฟใต้

สำนักการให้ความเยียวยา ศอ.บต. ลงพื้นนราธิวาสติดตามการพัฒนาคุณภาพชีวิต ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนใต้ และครอบครัว เข้าพบผู้ได้รับผลกระทบและครอบครัว เพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นและมีรายได้หลักเลี้ยงครอบครัว

วันที่ (12 มิ.ย.) นางน้ำทิพย์ จันทรสกุล ผู้อำนวยการสำนักการให้ความช่วยเหลือเยียวยา ศอ.บต. พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักการให้ความช่วยเหลือเยียวยา ศอ.บต. ลงพื้นที่พบปะพูดคุยเยี่ยมเยียนให้กำลังใจ และติดตามคุณภาพชีวิตผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้และครอบครัว พร้อมมอบกล่องกำลังใจ ศอ.บต. โดยมี ปลัดอำเภอ หัวหน้ากลุ่มงานความมั่นคง เจ้าหน้าที่เยียวยาฯ ศอ.บต. ประจำอำเภอ และผู้นำท้องถิ่น ร่วมพบปะพร้อมกัน

สำหรับการลงพื้นที่ในครั้งนี้ แบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม ใน 3 อำเภอๆ ละ 7 ราย ได้แก่ อำเภอแว้ง อำเภอเจาะไอร้อง อำเภอสุไหงปาดี รวม 21 ราย โดยมีการสอบถามถึงความเป็นอยู่ และการให้ความช่วยเหลือก่อนหน้านี้ ซึ่งเน้นการพัฒนาคุณภาพชีวิตในภาพรวม ทั้งด้านการส่งเสริมอาชีพ เพื่อให้ผู้ได้รับผลกระทบ ตลอดจนครอบครัวสามารถช่วยเหลือตนเองและหาเลี้ยงครอบครัวได้

นางสาว เจ๊ะโนรา บือราเฮง ผู้ได้รับผลกระทบฯ เปิดเผยว่า วันนี้ดีใจมากที่หน่วยงานภาครัฐมาเยี่ยมและให้กำลังใจ ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาช่วยเหลือและดูแลคุณภาพชีวิตตลอด จนตอนนี้ครอบครัวมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น มีอาชีพ มีรายได้ สามารถเลี้ยงตนเองและครอบครัวได้ ทั้งนี้ส่วนหนึ่งเพราะ ศอ.บต. ที่เข้ามาช่วยเหลือมอบเงินเยียวยา ทำให้สามารถนำเงินมาต่อเติมบ้านทำเป็นห้องอบนวดสมุนไพร เพื่อใช้ประกอบอาชีพสร้างรายได้ให้กับครอบครัวได้


นายสุรพงษ์ ศรีสุวรรณ ผู้ได้รับผลกระทบฯ กล่าวว่า สำหรับวันนี้รู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ทาง ศอ.บต. ได้เข้ามาดูแลมาเยี่ยมเยือนผู้ที่ได้รับผลกระทบฯ ซึ่งเงินที่ทาง ศอ.บต.ให้มาได้นำมาสร้างอาชีพ ด้วยการเลี้ยงไก่ เพื่อจำหน่ายเป็นรายได้ ถึงรายได้จะได้ไม่มากแต่ก็มีรายได้ทุกวัน สามารถนำมาเลี้ยงของครอบครัวได้

อย่างไรก็ตามในการลงพื้นที่ครั้งนี้ ผู้อำนวยการสำนักการให้ความช่วยเหลือเยียวยา ศอ.บต. และเจ้าหน้าที่สำนักการให้ความช่วยเหลือเยียวยา ศอ.บต. ได้ลงพื้นที่บ้านน้อมเกล้า หมู่ที่ 12 ต.สุคิริน อ.สุคิริน จ.นราธิวาส เพื่อเยี่ยมเยียนให้กำลังใจ พร้อมมอบข้าวสารจำนวน 4 กระสอบ ให้แก่ครอบครัวของ นายมะยูโซ๊ะ บาโด, นายฮิลมี บาโด, ด.ช.มูหมัดฮาดิส บาโด และนายมะรอซาตี ปอ เสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายลอบยิง เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา

ที่มา: mgronline

แบ่งปัน