หน้าแรกข่าวต่างประเทศ

รองผู้ว่าฯ นราธิวาส มอบเงินเยียวยาทหารเหยื่อระเบิด ล่าสุดอาการดีขึ้นตามลำดับ

รองผู้ว่าฯ จ.นราธิวาส รุดมอบเงินเยียวยาทหารเหยื่อระเบิดที่เจาะไอร้อง โดยล่าสุด อาการดีขึ้นตามลำดับ

วันนี้ (3 ส.ค.) นายสุรพร พร้อมมูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ได้เดินทางเข้าเยี่ยมอาการ ส.อ.กิตติศักดิ์ จันทรักษ์ ผู้บังคับหมู่ชุดปฏิบัติการ กรมทหารพรานที่ 48 ที่นอนรักษาตัวอยู่ที่อาคารประชารักษ์ โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ จากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดที่บริเวณเนินดินข้างเสาไฟฟ้า ริมถนนสายมะรือโบออก-ปิเหล็ง ม.1 ต.มะรือโบออก อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส เหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา ขณะขับรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ ของสังกัดสนับสนุนเครื่องดื่มเพื่อบริการประชาชนในงานอำเภอเคลื่อนที่ ซึ่งจัดขึ้นที่บ้านโคก ม.5 ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส

ซึ่งล่าสุด ส.อ.กิตติศักดิ์ จันทรักษ์ ยังคงมีอาการแน่นหน้าอก และปวดศีรษะเป็นระยะๆ จากอานุภาพของระเบิด แต่อาการดีขึ้นตามลำดับ พร้อมทั้งได้มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาจำนวนหนึ่ง เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ

ส่วนความคืบหน้าทางคดีนั้น ล่าสุด เจ้าหน้าที่ทราบเบาะแสคนร้ายแล้ว ซึ่งมีจำนวน 2 คน เป็นสมาชิกแนวร่วมรุ่นใหม่ของกลุ่มผู้ไม่หวังดี ที่มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ ต.มะรือโบออก อ.เจาะไอร้อง ที่ถูกแนวร่วมระดับสั่งการให้ทดลองความกล้าหาญ ก่อนที่ทางกลุ่มจะมอบหมายภารกิจสำคัญให้เคลื่อนไหวก่อเหตุร้ายในพื้นที่รับผิดชอบ

ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ตามแกะรอยบุคคลตามคดีค้างเก่า ที่หลบหนีหมายจับในคดีบุกโรงพยาบาลเจาะไอร้อง แล้วใช้เป็นที่มั่นโจมตีฐานปฏิบัติการกองร้อยทหารพรานที่ 4816 กรมทหารพรานที่ 48 เมื่อวันที่ 13 มี.ค.2559 เพราะเชื่อว่ากลุ่มคนร้ายเหล่านั้นเป็นผู้สั่งการ และอยู่เบื้องหลัง

ที่มา: http://www.manager.co.th/