หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

ขนมจีนสมุนไพรอบแห้งสำเร็จรูป รายได้เพื่อสร้างบ้าน 2 หลัง ให้คนยากจนและรองเท้า นร. 100 คู่

กลุ่มร่วมด้วยช่วยกันชายแดนใต้ เป็นองค์กรช่วยเหลือ ชาวบ้านอย่างไม่แสวงกำไร ล่าสุดทางกลุ่ม ได้คิดค้น การสร้างอาชีพให้กับชุมชน แม่บ้าน แรงงาน ที่กลับจาก ประเทศมาเลเซีย ได้มีอาชีพเสริมและ เพื่อสร้างอาชีพให้ชุมชน

โดยมีกลุ่มร่วมด้วยช่วยกันชายแดนใต้ เป็นพี่เลี้ยง รายได้ส่วนหนึ่งนำมาจัดกิจกรรม ตามแผน ล่าสุด เพื่อนำมา
สร้างบ้าน 2 หลัง ให้คนจน และซื้อรองเท้านักเรียน 100 คู่ แก่นร.ที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และเพื่อนำมาช่วยเหลือชาวบ้านที่ เดือดร้อน ยากจน และเด็กกำพร้า ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

ปัจจุบัน ทุกคน นิยมความง่าย สะดวก สบาย และ มีระดับ ขนมจีน สำเร็จรูปที่กลุ่มร่วมด้วยช่วยกันชายแดนใต้ ได้นำเสนอนี้ถือเป็นเมนู ที่เหมาะกับแม่บ้าน ทุกครอบครัว เพียง นำมาต้มลงในน้ำร้อน 1-2 นาที ตักลงมาใส่ในน้ำอุณหภูมิปกติ จะได้เส้นขนมจีนที่นุ่ม อร่อย พร้อมนำมาเสริฟ ให้สมาชิกในครอบครัวและจัดเลี้ยง สามารถอร่อยได้ ในแบบขนมจีน น้ำยา ยำขนมจีน หรือทำเมี่ยง ก็อร่อยไม่แพ้กัน

เพื่อให้ทันยุคสมัย ของการรักษาสุขภาพ จึง นำพืชสมุนไพรต่างๆ ได้แก่ ดอกอัญชัน ใบเตย แครอท ฟักทอง และแก้วมังกร มาต้มสกัดเป็นน้ำแล้วผสมลงไปด้วย ซึ่งช่วยให้เส้นออกมามีสีสันสวยงาม

สามารถสั่งซื้อได้ ทั้งปลีกและส่ง ในราคาส่งห่อละ 25 – 37 บาท กก.ละ 85 – 100 บาท ราคาปลีกห่อละ 40 – 50 บาท กก.ละ 120 -150 บาท

สามารถติดต่อได้ที่ ทางเพจ ทำให้เป็นข่าว หรือ เพจกลุ่มร่วมด้วยช่วยกันชายแดนใต้ หรือ ตามเบอร์ติดต่อ ในผลิตภัณฑ์ของกลุ่มร่วมด้วยช่วยกันชายแดนใต้ โดยมีผู้เชี่ยวชาญควบคุมการผลิต และบริการ